“Không gian văn hóa Việt” điểm đến hấp dẫn du khách

Xuất bản ngày --

Ngày 23/9, tại 16 Lê Thái Tổ (79 Hàng Trống, Hà Nội), Nhà hát Ca, Múa, Nhạc nhẹ Việt Nam sẽ chính thức ra mắt các chương trình múa rối nước đặc sắc  phục vụ khách du lịch gần xa với tên gọi “Múa rối nước Bông Sen”.

                                                                Giới thiệu tinh hoa truyền thống

Nhằm tạo sự đa dạng trong các loại hình nghệ thuật và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thưởng thức nghệ thuật dân tộc, đưa văn hóa đặc sắc Việt Nam đến du khách bạn bè quốc tế và đông đảo người dân Việt Nam, “Không gian Văn hóa Việt” sẽ là nơi biểu diễn các chương trình múa rối nước đặc sắc với tên gọi chính thức “Múa rối nước Bông Sen” từ ngày 23/9.

(NSND Trần Bình - Giám đốc Nhà hát Ca, Múa, Nhạc nhẹ Việt Nam)

Trao đổi với chúng tôi, NSND Trần Bình- Giám đốc Nhà hát Ca, Múa, Nhạc nhẹ Việt Nam cho biết: “Trong xu thế hội nhập và phát triển và trên tinh thần thực hiện cơ chế tự chủ trong hoạt động, Nhà hát Ca, Múa, Nhạc nhẹ Việt Nam đã cho ra đời nhiều chương trình mang ý nghĩa cả về mặt văn hóa, chính trị và xã hội tại “Không gian Văn hóa Việt”. Nhằm tạo sự đa dạng trong các loại hình nghệ thuật và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thưởng thức nghệ thuật dân tộc, đưa văn hóa đặc sắc Việt Nam đến du khách bạn bè quốc tế và đông đảo người dân Việt Nam, “Không gian Văn hóa Việt” sẽ là nơi biểu diễn các chương trình múa rối nước đặc sắc với tên gọi chính thức “Múa rối nước Bông Sen” từ ngày 23/9/2013”.

Được biết, “Múa rối nước Bông Sen” quy tụ nhiều nghệ nhân, nghệ sĩ  có nhiều kinh nghiệm biểu diễn từ các vùng miền truyền thống trong nghề rối cả nước như NSND Thùy Trang; các nghệ sĩ: Lan Hương, Thúy Lan, Thu Hương, Thế Khiển, Minh Toàn, Thanh Tùng…  với các tiết mục rối cổ truyền đặc sắc như: Tễu giáo trò - Bật cờ, múa Rồng, lân tranh cầu, múa Phượng, múa Tứ Linh, câu ếch, đánh cá…

Qua con mắt tinh tường của những đạo diễn tài ba, nghệ thuật cổ truyền độc đáo múa rối nước duy nhất chỉ có ở Việt Nam sẽ được “Múa rối nước Bông Sen” thổi hồn như một làn gió mới, đậm chất truyền thống, pha chút đương đại và mang tính thời cuộc, gần gũi với nhịp sống mới.

Các chương trình múa rối nước Bông Sen đặc sắc sẽ luân phiên vào các giờ trong ngày gồm các suất: 17h15; 18h30; 20h, và nhận đặt lịch theo yêu cầu.

Để đáp ứng nhu cầu du khách, thời gian qua, Nhà hát Ca, Múa, Nhạc nhẹ Việt Nam đã cải tạo Nhà hát Đông Kinh với sức chứa hơn 300 ghế được thiết kế 1 tầng trệt, 1 tầng lửng mô phỏng một Nhà hát lớn thu nhỏ.

Điểm đến khó quên

Năm 2008, Nhà hát Ca, Múa, Nhạc nhẹ Việt Nam được lãnh đạo Bộ VHTTDL  tin tưởng giao cho quản lý, khai thác và sử dụng tòa nhà 16 Lê Thái Tổ (79 Hàng Trống), Hoàn Kiếm, Hà Nội -  một tòa nhà cổ kính được xây dựng theo kiến trúc của Pháp từ năm 1918 nằm ngay cạnh Hồ Gươm lịch sử. Nơi đây từng là trụ sở đầu tiên của Quốc hội khóa 1 nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Không gian Văn hóa Việt, tòa nhà tọa lạc tại vị trí đắc địa giữa trung tâm Thủ đô

Nhà hát Đông Kinh với sức chứa hơn 300 ghế

Nhiều tiết mục rối nước cổ truyền đặc sắc sẽ được trình diễn

Tại đây, tự hào được chọn làm nơi biểu diễn nghệ thuật ca, múa, nhạc phục vụ nhiều đoàn khách quốc tế của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng những chương trình mang tính đại chúng…                                               

Với tên gọi “Không gian Văn hóa Việt”, tòa nhà tọa lạc tại vị trí “đắc địa” giữa trung tâm thủ đô với hai mặt tiền và không gian mở. Phong cách kiến trúc từ thời Pháp hòa quyện cùng nghệ thuật kiến trúc truyền thống Việt Nam, tòa nhà “Không gian Văn hóa Việt”  mang tính sang trọng, hài hòa về màu sắc mà vẫn toát lên vẻ cổ kính vốn có.

Đến đây, không chỉ được thưởng lãm một công trình kiến trúc đẹp và nghệ thuật cổ truyền của dân tộc, du khách còn có thể tham quan gallery nghệ thuật Phụng Thiên, ẩm thực (tại nhà hàng Lục Thủy), cà phê, giải khát trong khuôn viên nhìn ra Hồ Gươm thơ mộng.

Với tổng diện tích gần 3.800m2 gồm tổng diện tích tòa nhà và khu sân vườn, hai mặt tiền 16 đường Lê Thái Tổ và 79 Hàng Trống bao quanh, “Không gian Văn hóa Việt” thực sự là điểm đến hấp dẫn cho du khách gần xa.

PV

0 Bình luận về ““Không gian văn hóa Việt” điểm đến hấp dẫn du khách”

Bạn cần đăng ký tài khoản để bình luận hoặc gởi tin nhắn trực tiếp đến phóng viên. Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí.