120

Đổi đời

Trên suốt dọc đường từ Hà Nội trở về sau những ngày tham dự “gặp mặt nông dân sản xuất giỏi” toàn quốc, không hiểu sao cái bụng K’Thìn cứ thấy nao nao một điều gì đó rất khó diễn tả. Lần đầu tiên trong đời, K’Thìn mới có được một niềm vinh dự, niềm vui lớn và cũng là lần đầu tiên ông - một già làng quanh năm chỉ biết gắn bó với buôn làng cùng cháu con chống chọi với cái nghèo, cái đói và bao nhiêu thiếu thốn ở một buôn heo hút của đồng bào dân tộc được về Hà Nội tham dự một cuộc liên hoan lớn như thế này.

 • Sương tiên

  14/07/2018

  Cửa biển Xuân này xuất hiện làn sương rất kì lạ.Nó trẳng mỏng hơn khăn voan cô dâu nhiều lần, những tinh thể sương cũng nhỏ đến mức mắt thường khó nhận ra. Đã thế lại còn thoảnh hương thơm dịu khó tả. Từ xưa loại sương biển này có tên là Sương Tiên.

 • Thi, trải nghiệm văn hóa Hà Nội

  13/07/2018

  Chiều ngày 12/7 tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa TP Hà Nội (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) phối hợp Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH QGHN) phát động và công bố các hoạt động tìm về cội nguồn văn hóa dân tộc qua các cuộc thi, trải nghiệm tại website hanoidep.vn.

 • Triển lãm “Hội nghị Paris – Đường đến hòa bình”

  13/07/2018

  Sáng ngày 12/7 tại Bảo tàng Hà Nội, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam - Bộ Nội vụ phối hợp với Lưu trữ quốc gia Hoa Kỳ tổ chức triển lãm Hội nghị Paris – Đường đến hòa bình. Đây là sự kiện nằm trong kế hoạch hợp tác giữa cơ quan lưu trữ hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ nhân kỷ niệm 45 năm ngày Hiệp định Paris được ký kết (1973 – 2018) và 23 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao (12/7/1995 – 12/7/2018). Giám đốc Lưu trữ quốc gia Hoa Kỳ David Ferriero, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Triệu Văn Cường, Cục trưởng Cục Văn trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng đã tới dự.

 • “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” không phù hợp để triển lãm đại chúng

  12/07/2018

  Đây là quan điểm của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) nêu ra trong văn bản báo cáo lãnh đạo Bộ VHTTDL về Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” sau khi lãnh đạo đơn vị tới khảo sát thực tế.

 • Vang mãi "Bài ca không quên"

  07/07/2018

  Như tin đã đưa, tối ngày 6/7, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), chương trình nghệ thuật “Đất nước vẹn tròn ân nghĩa” với chủ đề "Bài ca không quên" đã diễn ra trang trọng, trong những cảm xúc thiêng liêng để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập của Tổ quốc.