129

Khám phá động Đông Trong, dấu vết cư trú của người tiền sử

Nằm trong vịnh Bái Tử Long, thuộc địa giới hành chính thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn), cách cảng Cái Rồng khoảng 10 phút đi đò, động Đông Trong (tên chữ là Vọng Hải Sơn Động) trên núi Đông Trong - một núi đá tự nhiên nhô lên trên biển, thực sự là một bất ngờ, là một điểm nhấn của vịnh Bái Tử Long mà không nhiều người biết tới, có nét độc đáo, hấp dẫn riêng đối với du khách. Đây không chỉ là danh thắng, mà còn là một di tích lịch sử với những dấu vết cư trú rất rõ rệt của người tiền sử thời kỳ đồ đá…

 • Côn Đảo: từ “địa ngục trần gian” đến “thiên đường du lịch”

  13/11/2018

  Hôm nay Côn Đảo hiện lên là một thiên đường của du lịch nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên nhưng ẩn sau bức tranh hữu tình đó vẫn là những chứng tích đau thương và những trang sử hào hùng lưu mãi trên suốt chiều dài lịch sử của dân tộc…

 • KỲ VỌNG TỪ “LÀNG DU LỊCH VĂN HÓA KHMER TRÀ VINH

  13/11/2018

  Những câu chuyện kể bằng bích họa mang đầy màu sắc trên các con đường ở “Làng du lịch văn hóa Khmer Trà Vinh” sẽ được thành hình trong nay mai, kỳ vọng đem lại ấn tượng trong lòng du khách. Đó không phải là tất cả mà chỉ là một trong số nhiều điểm nhấn trong chiến lược tăng tốc phát triển du lịch của địa phương từ nay đến năm 2020.

 • Thanh Sơn gắn sản xuất nông nghiệp sạch với phát triển du lịch

  13/11/2018

  Huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) có nhiều tiềm năng phát triển du lịch gắn với khám phá tự nhiên, tìm hiểu văn hóa truyền thống của người Mường, người Dao. Địa phương đang xây dựng cơ chế chính sách, khuyến khích các doanh nghiệp, người dân phát triển theo hướng sản xuất nông nghiệp sạch gắn với phát triển du lịch.

 • Hải Dương chủ động liên kết phát triển du lịch

  13/11/2018

  Trong mục tiêu Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Đông Bắc đã được Chính phủ phê duyệt, thì đến năm 2030 khu vực này sẽ trở thành địa bàn thu hút và phân phối khách du lịch hàng đầu của cả nước. Một trong những giải pháp để thực hiện thành công mục tiêu này là phát triển du lịch vùng theo hướng tăng cường liên kết, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh về du lịch của các địa phương và của vùng. Hải Dương nằm ở khu vực trung tâm, có vị trí quan trọng trong liên kết cùng Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

 • Khách sạn Mercure Danang French Village Bana Hills giành giải World Luxury Hotel Awards 2018

  13/11/2018

  Đêm 10/11vừa qua, tại đảo Bali - Indonesia, khách sạn Mercure Danang French Village Bana Hills do Tập đoàn Sun Group đầu tư và AccorHotels quản lý đã ghi tên mình vào lịch sử Giải thưởng danh giá nhất hành tinh trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn - World Luxury Hotel Awards - với danh hiệu “Khách sạn lãng mạn nhất thế giới”.