Ngày hội VHTTDL các dân tộc huyện Yên Lập lần thứ VI được tổ chức tại sân đình Phục Cổ với sự tham gia của toàn bộ 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong những ngày diễn ra lễ hội, hơn 500 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng sẽ tham gia biểu diễn nghệ thuật quần chúng, cắm trại, thi hò đu, bắn nỏ, kéo co, bịt mắt bắt dê và giao hữu bóng chuyền.
Trước đó lễ khánh thành đình Phục Cổ đã được tổ chức trọng thể theo nghi lễ truyền thống. Đình Phục Cổ là một di tích lịch sử văn hóa quan trọng gắn liền với sự ra đời của đội du kích chiến khu lòng chảo Phục Cổ - Minh Hòa trong cách mạng tháng 8 - 1945. Cùng với căn cứ Vạn Thắng, căn cứ du kích Phục Cổ là nơi nuôi dưỡng và phát triển lực lượng vũ trang đầu tiên của Yên Lập những ngày tiền khởi nghĩa.
Trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đình Phục Cổ đã bị phá hủy. Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân, cuối năm 2009, huyện Yên Lập, xã Minh Hòa đã tiến hành xây dựng lại đình trên nền đất mới. Kinh phí xây dựng hơn 700 triệu do chính quyền các cấp, cơ quan đơn vị trên địa bàn ủng hộ, giúp đỡ và sự chung tay góp sức của người dân trong xã. Cùng với đình làng, lễ hội truyền thống của làng cũng được phục dựng.
Quách Sinh