Ti?ng Vi?t English
  
    Trang chủ         Giới thiệu         Liên hệ với tòa soạn    
  Nhật Bản, Thái Lan, Úc là những thị trường khách du lịch hàng đầu của Việt Nam    Mời đọc Báo Du lịch Tết Nhâm Thìn    Ninh Bình phát triển du lịch Homestay    Từ ngày 1-1-2012, Hà Nội tăng phí tham quan     Trung tâm Chiếu phim quốc gia khai trương phòng chiếu phim cảm giác mạnh 4D    Du xuân Nhâm Thìn: Thỏa sức khám phá    Chùm tour du xuân Nhâm Thìn    Chào đón Giáng sinh, Năm mới tại Crowne Plaza Danang  
TỔNG BIÊN TẬP:
NGUYỄN ĐẠI BÀNG
 Kinh tế - Du lịch
 Gửi bài viết  In bài viết
Phát triển tuyến du lịch sông Hồng
Tàu thủy phục vụ du khách

Trong thời gian 01 ngày, Đoàn khảo sát đã đi theo chương trình du lịch của Xí nghiệp Đầu tư và Phát triển Du lịch sông Hồng (gọi tắt là Xí nghiệp sông Hồng) theo lịch trình: Hà Nội - đền Dầm, đền Đại Lộ (xã Ninh Sở, huyện Thường Tín) – đền Đa Hòa (xã Bình Minh, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) – Hà Nội. Đây là chương trình du lịch đi hoàn toàn bằng tàu thuỷ của Xí nghiệp sông Hồng. Theo chương trình này, du khách được tham quan các ngôi đền nổi tiếng của Hà Nội và Hưng Yên và tham quan, mua sắm tại làng gốm Bát Tràng. Chương trình du lịch này rất phù hợp với du khách ưa thích loại hình du lịch tâm linh và mua sắm. Với giá tour 255.000 đồng/khách, du khách còn được nghe hát quan họ và phục vụ ăn trưa ở trên tàu.

Xí nghiệp sông Hồng là đơn vị đã khai thác Tuyến du lịch sông Hồng từ năm 1996. Tuy nhiên, phải đến năm 2002, khi Xí nghiệp được chuyển giao từ ngành Giao thông sang ngành Du lịch thì việc khai thác Tuyến du lịch này mới bắt đầu đi vào chuyên nghiệp. Hiện Xí nghiệp vẫn là đơn vị duy nhất khai thác Tuyến du lịch sông Hồng với đội tàu thuỷ gồm 03 chiếc: tàu Thăng Long 18 (150 khách), tàu Thăng Long 333 (60 khách), tàu sông Hồng 5 (40 khách). Ngoài chương trình thuần tuý bằng tàu thuỷ như đã nói ở trên thì các chương trình khác được kết hợp giữa tàu thuỷ và ô tô, xe đạp, tới các di tích, danh thắng, làng nghề tiêu biểu nằm trên địa bàn Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh.

Năm nay, tuy nước sông Hồng cạn hơn so với các năm trước song lượng khách mà Xí nghiệp sông Hồng phục vụ vẫn có xu hướng tăng. Trong 7 tháng đầu năm, xí nghiệp đã phục vụ được 7000 lượt khách trong đó 30% là khách quốc tế.

Ông Nguyễn Chí Thành – Phó Giám đốc Xí nghiệp sông Hồng bày tỏ: “Chúng tôi đang tìm cách để nâng cấp bến bãi và đội tàu. Với khẩu hiệu “Sông Hồng là của chúng ta”, chúng tôi mong có các đơn vị khác cùng đầu tư khai thác tuyến du lịch này”.

Theo ý kiến một số thanh niên tham gia Đoàn khảo sát, với cơ sở vật chất hiện có, Xí nghiệp sông Hồng nên tập trung thu hút khách du lịch nội địa. Còn tương tai, để thu hút nhiều hơn khách quốc tế và khách có khả năng chi trả cao, tuyến du lịch này cần có một số tàu chất lượng cao ví dụ như tàu gỗ hoặc tàu hình rồng, kết hợp làm du thuyền với nhà hàng nổi. Lịch trình tour cần được xây dựng cố định về thời gian và liền mạch, song không quá dài để tránh gây nhàm chán cho du khách. Tuyến du lịch này trong thời gian tới cần được quảng bá mạnh mẽ hơn đồng thời chấn chỉnh vấn đề trật tự, vệ sinh môi trường tại một số điểm tham quan.

Ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội khẳng định: “Mục tiêu của chúng tôi là nâng cấp tuyến du lịch hiện có để phục vụ du khách tốt hơn trong dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và Năm Du lịch Quốc gia 2010. Sau chuyến khảo sát này chúng tôi sẽ có văn bản gửi các địa phương, BQL di tích làm tốt hơn công tác đảm bảo trật tự, vệ sinh môi trường. Tới đây, Sở sẽ tổ chức khảo sát tuyến du lịch này một cách kỹ lưỡng hơn để đưa vào quy hoạch phát triển du lịch của Thành phố”.

Bảo Xuân

 

 


 In bài viết  Gửi bài viết
Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Nội dung:  
  
    Các bài mới
  • Hải Phòng: Gấp rút chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia 2013  (08/02)

  • Khai trương tuyến ô tô điện du lịch Văn hoá- Lịch sử Hồ Tây  (03/02)

  • Tháng đầu năm, 630.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam  (03/02)

  • Gần 2.000 du khách quốc tế "xông đất" Đà Nẵng  (27/01)

  • Lượng khách du xuân của Vietravel tăng 30%  (22/01)

  • Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long dịp Tết  (22/01)

  • Miễn phí tham quan di tích cố đô Huế dịp Tết  (16/01)

  • Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Phấn đấu tăng trưởng từ 12-18%  (13/01)

  • Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng bầu BCH nhiệm kỳ 2011 - 2016  (12/01)

  • Tập đoàn Bảo Sơn đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba  (07/01)

  • Các bài đã đăng
  • Quảng Ngãi tăng cường công tác quảng bá xúc tiến du lịch để thu hút du khách  (17/08)
  • Hợp tác xã du lịch... voi ở Đắk Lắk làm ăn hiệu quả (16/08)
  • Nhộn nhịp tour dịp lễ Quốc khánh (16/08)
  • Hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch tại TP. Hồ Chí Minh: Du khách cũng được hưởng lợi (11/08)
  • Làng chài Cửa Vạn làm du lịch (04/08)
  • Phiên chợ hàng Việt (30/07)
  • "Không gian âm nhạc ngoài trời" cho du khách (28/07)
  • Du lịch Ngã ba Đồng Lộc: Khách tăng kỷ lục (28/07)
  • Để Du lịch Việt Nam trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn (09/07)
  • Tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực du lịch (09/07)
  • Khách du lịch cần biết
    VALENTINE 2012: Đa dạng tour dành cho tình nhân
    (DLO)- Ngay sau Tết, niềm vui sum họp bên gia đình cùng những may mắn đầu năm chưa kịp dứt, lễ tình nhân đã bắt đầu đón chào những đôi bạn với những chuyến khám phá mới trong không khí lãng mạn của mùa xuân còn vương vấn.

     VIETRAVEL GIẢM 2 TRIỆU ĐỒNG CHÙM TOUR HÀNH HƯƠNG PHƯƠNG BẮC Du xuân, ghé thăm những lễ hội hoa lớn nhất thế giới Về miền Tây ăn Tết ta
    Du lịch qua ảnh
    Lạc bước vào thiên đường của Rồng
    Làng nghề bánh chưng vào Tết
    Thế giới ẩm thực
    Bống kho sông Trà
    Gỏi cá trích Phú Quốc
    Bún cá rô đồng
    Bún nước lèo bánh cống
    Món ngon từ canh chua cá ngạnh
    Cá Mát sông Giăng
    Bò một nắng Củng Sơn
    Hủ tíu sa tế nai
       Trang chủ   |    Giới thiệu   |    Liên hệ với tòa soạn   |    Sơ đồ   
     

    Copyright © 2007 - Báo Du Lịch
    Cơ quan chủ quản:  Báo Du Lịch
    Toà soạn:  Tầng 6, số 30A, phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội, Việt Nam     
    ĐT: (04) 3 939 3942/43/44, Fax: (04) 3 939 3940
    VPĐD tại miền Nam: 112 Cách Mạng Tháng Tám, P7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh      
    ĐT: (08) 3 930 6653 , Fax: (08) 3930 6748.
    VPĐD tại miền Trung - Tây Nguyên: 58 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng
    ĐT: (0511) 3 871 509 , Fax: (0511) 3 871 509

    Tổng biên tập:  Nguyễn Đại Bàng
    Giấy phép: Số 457/GP-BC, do cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
    Ghi rõ nguồn "Baodulich.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này    ®Develop 2007 by 3CSoft