Nổi bật
445

Nhà vệ sinh công cộng, hiệu ứng từ Đà Nẵng…, kỳ 2

Từ khi Bộ VHTTDL đánh “hồi chuông” nhân rộng mô hình nhà vệ sinh công cộng theo hình thức xã hội hóa vào tháng 8/2019 tại TP. Đà Nẵng, tiếp sau đó hàng loạt các tỉnh thành nối tiếp nhau tổ chức triển khai. Nhưng có những nơi làm rất tốt có những nơi làm “cho có”, vì sao?

 • Gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường

  26/12/2018

  Từ khi những bức bích họa hiện hữu trên tường của người dân xã đảo An Bình (còn gọi là đảo Bé, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), du khách đã có thêm những bức ảnh kỷ niệm đẹp, chia sẻ những thông điệp bảo vệ môi trường từ hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

 • Sự nguy hại của chất thải nhựa đối với biển Hải Phòng

  26/12/2018

  Tại Hải Phòng, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Hải Phòng vừa tổ chức hội thảo khoa học “Chất thải nhựa vùng biển Hải Phòng với nguy cơ và giải pháp”.

 • Lâm Đồng phát triển du lịch canh nông

  18/12/2018

  Tại Đà Lạt vừa diễn ra Tọa đàm khoa học “Phát triển du lịch canh nông”, do Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

 • VQG Phong Nha - Kẻ Bàng: Bảo tồn đa dạng sinh học với phát triển du lịch bền vững

  18/12/2018

  Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng có hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, phong phú. Nơi đây đang được bảo tồn, phát huy những giá trị riêng có để khai thác, phát triển du lịch một cách bền vững.

 • Hồi sinh nhiều giống san hô ở Khánh Hòa

  13/12/2018

  Nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện trưởng Viện Hải dương học Khánh Hòa đã phục hồi một số giống san hô với tỷ lệ sống đạt 60%, đồng thời, đề xuất 14 khu vực ven bờ, ven đảo và 2 bãi cạn cần được quản lý, phục hồi và tái tạo hệ sinh thái rạn san hô với mục đích phục vụ du lịch sinh thái ở vùng ven bờ biển.