Nổi bật
1199

Quảng Nam: Cấm du khách tự ý ra đảo cát ở Hội An

Ngày 10/4, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản thông báo cho các đơn vị lữ hành, chủ các tàu thuyền và người dân địa phương không tự ý tổ chức đưa người dân, du khách ra khu vực đảo cát hoặc triển khai các hoạt động tự phát trên đảo cát.

 • Sinh viên đồng hành hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2019

  31/03/2019

  Sáng 30/3 tại Hà Nội, gần 2.000 sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham gia hoạt động Đồng hành của sinh viên với chiến dịch Giờ trái đất 2019. Hai Đại sứ của Chiến dịch Giờ trái đất là Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê cùng ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, ca sĩ Trọng Hiếu Idol đã tham dự.

 • Phát động phong trào “Chiều thứ Năm xanh” tại Mẫu Sơn

  29/03/2019

  Ngày 28/3, Phòng Quản lý Khu du lịch Mẫu Sơn (Trung tâm Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn) đã phát động phong trào “Chiều thứ Năm xanh”, cải tạo môi trường, làm đẹp cảnh quan khu du lịch Mẫu Sơn. Chương trình có sự tham gia của đại diện các cơ sở kinh doanh du lịch, nhân dân địa phương và khách du lịch trên địa bàn Mẫu Sơn cùng dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng hoa và cây cảnh tại các nơi công cộng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ tổ chức dọn vệ sinh cảnh quan môi trường tại cơ sở mình, đồng thời chủ động tham gia trồng mới các vườn hoa ven lối đi quanh nhà và các không gian quanh khu du lịch.

 • Rex Hotel Sài Gòn hưởng ứng chương trình giờ trái đất

  26/03/2019

  Nhằm xây dựng thói quen sử dụng năng lượng hiệu quả, trách nhiệm với các hoạt động vì cộng đồng và bảo vệ môi trường, Khách sạn Rex Sài Gòn sẽ tổ chức một chương trình đặc biệt hưởng ứng giờ trái đất ngay trước cửa ra vào của khách sạn vào tối thứ Bảy, ngày 30/3/2019.

 • Khởi động dự án “Mạng lưới hành động giảm thiểu ô nhiễm nhựa”

  26/03/2019

  Tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh và Quỹ Coca-Cola, tổ chức USAID và Trung tâm Hỗ trợ phát triển Xanh – GreenHub vừa tổ chức Lễ khởi động Dự án Mạng lưới Hành động Giảm thiểu ô nhiễm nhựa và Dự án Vịnh xanh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Hành động chung của các đối tác trong nước và quốc tế về rác thải nhựa tại Việt Nam.

 • Hội An hưởng ứng giờ Trái đất 2019

  26/03/2019

  Hội An là một trong những địa phương tham gia chiến dịch Giờ Trái đất từ năm đầu tiên tại Việt Nam (năm 2009). Thành quả đạt được là người dân đã ngày càng nhận thức sâu hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Các hoạt động vì môi trường tại Hội An được tổ chức thường xuyên và hiệu quả hơn thông qua sự chung tay của cộng đồng địa phương và du khách như: Một giờ vì Hội An sạch hơn, doanh nghiệp xanh, thay thế sản phẩm nhựa bằng các chất liệu thân thiện với môi trường, tham gia các chiến dịch dọn dẹp vệ sinh và tái chế rác thải…