138

Thủ tướng: Cần hoàn thiện thể chế, cơ sở pháp lý để triển khai xây dựng Chính phủ điện tử

Chiều 14/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc làm việc về việc xây dựng Chính phủ điện tử. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành liên quan, thành viên Ủy ban quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin.

 • Hạt điều Bình Phước được chứng nhận chỉ dẫn địa lý

  27/04/2018

  Sản phẩm hạt điều Bình Phước vừa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý và giao cho địa phương tổ chức xây dựng thương hiệu điều Bình Phước trở thành thương hiệu quốc gia. Chỉ dẫn địa lý nói trên bao gồm: vùng nguyên liệu và sản phẩm hạt điều nguyên liệu, hạt điều nhân, hạt điều rang muối... Từ lâu hạt điều Bình Phước nổi tiếng cả nước và được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới.

 • Du lịch tiên phong công nghệ 4.0

  24/04/2018

  Theo TS. Nguyễn Đức Hiển (Thường trực tổ biên tập Đề án của Ban Kinh tế Trung ương), ở nhiều quốc gia đã triển khai giải pháp phát triển CMCN 4.0, Du lịch là ngành trọng tâm ưu tiên phát triển. Ngay trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng đã xác định Du lịch thông minh là một trong những ngành cần tập trung tạo đột phá, để cùng với Nông nghiệp đảm bảo tăng trưởng, phát triển bao trùm.

 • Đà Nãng: Ra mắt ứng dụng Chatbot phục vụ du khách

  23/04/2018

  Nhằm tăng cường các kênh thông tin hỗ trợ du khách, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã hợp tác cùng Công ty cổ phần công nghệ Hekate, xây dựng, phát triển và thí điểm kênh tra cứu thông tin du lịch tự động mới trên tin nhắn đầu tiên tại Việt Nam, có tên Chatbot Danang Fanstaticity. Sau gần 6 tháng sử dụng thí điểm, Chatbot Danang FantastiCity đã mang lại một số kết quả tích cực và hỗ trợ rất nhiều du khách cần tìm kiếm thông tin về thành phố Đà Nẵng.

 • “Cơ hội và thách thức cho ngành Du lịch trong cuộc CMCN 4.0”

  19/04/2018

  Ngày 18/4, tại Hà Nội, Chi hội PATA Việt Nam đã tổ chức cuộc hội thảo tập huấn với chủ đề “Cơ hội và thách thức cho ngành Du lịch trong cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0”. Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Thị Thanh Hương đã dự khai mạc và phát biểu chào mừng.

 • Bộ VHTTDL triển khai nhiệm vụ về Cách mạng công nghiệp lần thứ 4

  18/04/2018

  Vừa qua, Bộ VHTTDL đã có văn bản hướng dẫn triển khai Quyết định của Bộ trưởng về Định hướng danh mục sản phẩm chủ lực của ngành VHTTDL giai đoạn 2017 - 2020 phù hợp với xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0).