281

Chàng rể Tây và thương hiệu “K’Ho Coffee”

Hơn 5 năm qua, cư dân sống dưới chân ngọn LangBian hùng vĩ huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) khá quen một “ông Tây” cao to, có đôi mắt xanh thẳm, hiền lành; mỗi sáng cùng lên rẫy hái cà phê với dân làng; mỗi tối quay quần bên tổ ấm trong căn nhà gỗ giữa bạt ngàn cà phê chốn đại ngàn. Đó là chàng rể người Mỹ - Joshua Guikema và câu chuyện về thương hiệu “K’Ho Coffee”…

 • Nỗi niềm biệt thự cổ Đà Lạt

  19/03/2019

  Hiện nay trên địa bàn TP Đà Lạt có 162 biệt thự cổ. Trong số đó, Trung tâm Quản lý nhà (TTQLN) Đà Lạt trực tiếp quản lý, sử dụng cho thuê 104 biệt thự; 56 biệt thự do các cơ quan, đoàn thể sử dụng làm trụ sở làm việc và 2 biệt thự đã định giá cổ phần hóa cho công ty trực tiếp quản lý, khai thác. Dù toàn bộ số biệt thự trên đều đã được giao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; song việc quản lý, khai thác, sử dụng cũng như việc giữ gìn, bảo dưỡng các ngôi biệt thự này rất lỏng lẻo và thiếu hiệu quả, gây lãng phí.

 • Ngành du lịch TP.HCM sẵn sàng ứng phó với dịch tả heo châu Phi

  19/03/2019

  Cho đến nay TP.HCM chưa có dịch tả heo châu Phi, nhưng ở thành phố đông dân bậc nhất này, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 10.000 con heo từ các tỉnh thành khác đổ về, đó là chưa kể gần 4.000 hộ chăn nuôi heo tại đô thị lớn nhất nước nên việc nguy cơ lây dịch bệnh tả heo châu Phi là rất cao. Chính vì thế công tác phòng chống đang diễn ra hết sức khẩn trương và tích cực, trong đó, ngành Du lịch cũng theo sát diễn biến của dịch.

 • Hành trình khởi nghiệp – chuyện chưa kể

  17/03/2019

  Ngày 14/3/2019, Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Songhan Incubator tổ chức buổi tọa đàm “Hành trình khởi nghiệp – chuyện chưa kể”.

 • Khảo sát môi trường đầu tư khu công nghiệp & phi thuế quan Sài Gòn – Chân Mây

  14/03/2019

  Ngày 22/3/2019, Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn – Huế sẽ phối hợp với Trung tâm kết nối doanh nghiệp thuộc Công ty Cổ phần du lịch Việt Đà tổ chức đoàn các doanh nghiệp khảo sát môi trường đầu tư vào khu công nghiệp & phi thuế quan (KCN & KPTQ) Sài Gòn – Chân Mây thuộc Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô.

 • Du lịch mỏ sau khai thác ở Việt Nam, tại sao không?

  14/03/2019

  Na Dương là một khu mỏ được khai thác lộ thiên từ năm 1959. Đặc biệt, đây còn là một khu di sản địa chất độc đáo. Trong quá trình tiến hành khai thác than, đơn vị khai thác đã phát hiện được nhiều hóa thạch động thực vật với khối lượng lớn khá hoàn chỉnh, phong phú và đa dạng, có giá trị cao về mặt khoa học. Kết quả nghiên cứu cổ sinh cho thấy, đây là một hệ sinh thái Miocen (một thế địa chất kéo dài từ 23,03 đến 5,33 triệu năm trước) độc nhất vô nhị ở Nam Á rất cần được bảo tồn.