152

Du lịch các tỉnh phía Đông ĐBSCL tiếp tục tăng trưởng

Đầu năm 2018, Sở VHTTDL 6 tỉnh cụm phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gồm Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Trà Vinh, Long An và Đồng Tháp đã có chương trình điều phối số 50/CTr-SVHTTDL ngày 12/1/2018 của đơn vị cụm trưởng Long An triển khai về hợp tác, liên kết phát triển du lịch cho cụm duyên hải phía Đông. Đây là năm thứ 5 thực hiện liên kết đã đem lại nhiều kết quả thiết thực.

 • Đồng Văn chú trọng đào tạo nhân lực phục vụ du lịch

  09/07/2018

  Là vùng lõi Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, huyện Đồng Văn có rất nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và các điểm du lịch (DL) hấp dẫn; hàng năm thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, trải nghiệm. Để thúc đẩy phát triển DL trên địa bàn, huyện đã có những chủ trương, chính sách cụ thể. Trong đó, việc chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho DL chính là “chìa khóa” để phát triển DL bền vững.

 • Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn: Đào tạo sinh viên hội nhập quốc tế

  06/07/2018

  Là trường đào tạo đa ngành, trải qua 12 năm hình thành và phát triển, sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) sau khi tốt nghiệp ngày càng được các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và trình độ ngoại ngữ. Ngày 07/6/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Du lịch Sài Gòn.

 • Đến Sài Gòn, ở Chez Mimosa như ở nhà

  06/07/2018

  Một Chez Mimosa độc lạ và hiếm có ở Sài Gòn, tuy nhiên đến đây du khách lại được trải nghiệm những dịch vụ ngoài mong đợi. Đặc biệt, là sự chu đáo đến từng chi tiết nhỏ và quan trọng nhất là sự nồng ấm thân tình của chủ nhà khiến du khách chỉ muốn ở lại lâu hơn rồi bịn rịn lúc chia tay. Đó là những gì đang diễn ra ở ngôi nhà của Tâm (Mimosa).

 • 10 năm - một chặng đường xây dựng và phát triển của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA)

  06/07/2018

  Qua 10 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An ( Trường Đại học KTCN Long An ) đã đánh dấu một chặng đường không ngừng nỗ lực xây dựng Nhà trường trở thành trường đại học hiện đại, năng động với tôn chỉ “ Tri hành – Đạt nhân “ và đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn xã hội.

 • Du lịch Quảng Ninh nỗ lực bứt phá trong Năm Du lịch quốc gia 2018

  05/07/2018

  Năm 2018, Quảng Ninh là địa phương đăng cai, nơi diễn ra các hoạt động chính của Năm Du lịch quốc gia. Chính vì vậy, ngay từ rất sớm, Quảng Ninh đã chủ động triển khai hàng loạt các công việc cần thiết nhằm chuẩn bị tốt nhất những điều kiện đảm bảo cho sự thành công của Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh. Trong đó, tập trung vào một số công tác về nội dung, cơ sở vật chất - hạ tầng, phát triển sản phẩm, mở rộng không gian du lịch, đào tạo nhân lực, quảng bá xúc tiến du lịch...