Nổi bật
376

Campuchia - Xứ sở nụ cười, kỳ 2

Nói đến đất nước Campuchia, dù là đã gần 40 năm mà có lẽ vài trăm năm nữa cũng không thể không nhắc đến tai họa khủng khiếp của nạn diệt chủng. Anh Tạ Bảo, người bạn mà tôi đã quen thân từ những năm 1959 – 1960 khi anh còn làm ở báo Tiền Phong, sau anh là Giám đốc Nhà xuất bản Thanh Niên được Trung ương điều sang giúp Campuchia hồi sinh như tôi đã nhắc ở đầu bài, trong sổ tay của anh đầy dẫy những ghi chép cảnh đau thương của những gia đình nạn nhân.

 • Kỳ cuối: Để “tour Nhiêu Lộc” không chết!

  08/01/2019

  Tour du lịch trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè là sự lạ lẫm với nhiều người bởi sau khi được cải tạo từ dòng “kênh chết” đã góp phần tạo điều kiện cho phát triển sản phẩm du lịch. Thế nhưng, sau nhiều năm hoạt động, tour này vẫn èo uột, chưa hấp dẫn du khách vì sự đơn điệu nhàm chán trong đường tour.

 • Thao thức cồng chiêng LangBian

  04/01/2019

  Trước nay, khách du lịch trong và ngoài nước khá quen với âm thanh cồng chiêng bên ánh lửa bập bùng và các sơn nữ chân trần nhảy múa trong những đêm LangBian rộn rực. Song, trong giai điệu cuộn trào ấy còn những điều thao thức…

 • Thời gian sự kiện và dấu ấn

  04/01/2019

  Trong đời làm báo ngành Du lịch của tôi có khá nhiều dấu ấn khó quên, hay có, dở có, đó là lẽ tất nhiên. Nhưng, nếu có thể chia ra thành điểm mốc, thì trong 20 năm kể từ ngày số báo Du lịch đầu tiên ra đời (5/1/1998) cho đến nay, đã có ít nhất 3 mốc đáng nhớ trong đời làm báo của tôi.

 • Kỳ thú thác Khuổi Nhi

  03/01/2019

  Thác Khuổi Nhi nằm bên vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, là điểm dừng chân lý thú không thể bỏ qua của du khách khi khám phá hồ thủy điện Tuyên Quang.

 • Chào cờ đầu năm mới 2019 ở Mũi Đại Lãnh

  03/01/2019

  Sáng 1/1/2019, tại Mũi Điện (xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa), điểm cực Đông trên đất liền của Việt Nam, UBND tỉnh Phú Yên long trọng tổ chức Lễ Chào cờ đầu năm mới 2019 và đón những vị khách du lịch đầu tiên đến Phú Yên.