Nổi bật
628

Phuket - Đảo Ngọc, kỳ 2

Chúng tôi dùng bữa trên bên bờ biển Patong. Những món hải sản tươi, rất tươi nướng lên thơm phức, tôm hùm ở Phuket to đến 3-4 ki lô một con. Đặc biệt là món tôm tít (có nơi gọi là bề bề) ở đây, có lẽ do ăn phù du của vịnh Thái Lan nên rất to, nhiều con cái đầy trứng, rất ngọt thịt. Kết thúc là món cơm gà nấu lá dứa, có hương vị lạ, hấp dẫn, người Thái gọi món cơm này là Kaomangai, món ăn bình dân của dân đảo này nhưng với khách xa như chúng tôi là món ngon.

 • Mai Châu Hideaway Không gian nghỉ dưỡng xanh bên hồ Hòa Bình

  13/03/2019

  Nằm tại xóm Suối Lốn, xã Tân Mai, huyện Mai Châu, Hòa Bình, Mai Châu Hideaway là khu nghỉ dưỡng sinh thái nơi bạn có thể cảm nhận được sự tự do, yên tĩnh và thư giãn nhờ mảng xanh rộng lớn – đó là sắc xanh của thiên nhiên mở với hồ, cây và không gian của núi rừng…

 • “Đánh thức” Pháo đài Thần công ở Cát Bà

  13/03/2019

  Điểm du lịch Pháo đài Thần công sở hữu độ cao nhất trên đảo Cát Bà. Mỗi lần đặt chân tới đây, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước công trình quân sự ấn tượng của tuyến phòng thủ Cát Bà và không khỏi trầm trồ nhận ra đây chính là điểm lý tưởng nhất để ngắm nhìn bao quát toàn bộ cảnh sắc tuyệt đẹp của Cát Bà.

 • Trải nghiệm tuyến du lịch bên sông Hàn

  13/03/2019

  Đà Nẵng không chỉ có du lịch biển. Ngược sông Hàn lên, chiêm ngưỡng những cây cầu bắc qua sông, hưởng trọn vẹn làn gió mát và cảnh vật hai bên bờ. Những ruộng sen nở hồng, những rặng tre râm mát (Hòa Xuân - Cẩm Lệ), làng nghề dệt chiếu Cẩm Nê, khu mộ cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh (Hòa Tiến - Hòa Vang) đang dần trở nên hút khách.

 • Tản mạn xuyên ViệT

  12/03/2019

  Từ đây về Nha Trang chỉ còn hơn một giờ chạy xe. Bên trái đường Quốc lộ 1, những chỗ biển lấn núi, núi chen biển suốt từ Vạn Ninh, Vạn Giã đến Ninh Hòa các ô nuôi tôm cá san sát nhau, có lần đi đêm nhìn ngỡ như sao rơi trên mặt nước.

 • Ai trong đời cũng nên có “Wish List” chuyến đi của tuổi thanh xuân

  08/03/2019

  Thực ra, nói ai trong đời cũng cần có một chuyến đi của tuổi thanh xuân thì hơi ít, mà nên nói là ai trong năm cũng nên có thì đúng hơn. Vậy chuyến đi của tuổi thanh xuân là chuyến đi thế nào: quẩy hết sức, bung lụa hết mình, ăn “sạch” những món ngon vật lạ, bật chế độ nghỉ ngơi tuyệt đối cho đầu óc và tận hưởng những khoảnh khắc cảm xúc nhất ở những nơi đẹp nhất cùng người mà bạn yêu quý.