275

Miễn, giảm vé tham quan Khu đền tháp Mỹ Sơn cho sinh viên

BQL Di sản Văn hóa Mỹ Sơn (Quảng Nam) thực hiện miễn, giảm 50% phí tham quan cho đối tượng là sinh viên đi thực tế, tham quan từ nay đến hết tháng 10/2019.

 • Người thợ đan thúng chai cuối cùng ở Hội An

  26/07/2019

  Gần 80 năm gắn bó với chiếc thúng chai ở Hội An cũng là chừng đó thời gian cụ Đỗ Khá, năm nay 91 tuổi cần mẫn với cây tre, cái đục. Tại xã Cẩm Kim, TP. Hội An cho đến nay chỉ còn lại duy nhất cụ Khá còn bám trụ với cái nghề cha ông để lại này, nghề đan thúng chai.

 • Vận động sưu tầm kỷ vật - tư liệu cựu binh Mỹ và Việt Nam

  25/07/2019

  Để chung tay làm lành những vết thương cho những người vẫn còn mang chịu nỗi đau chiến tranh giữa thời bình, Trung tâm Lưu trữ quốc gia III - Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp với các đơn vị, cơ quan phát động cuộc vận động sưu tầm hiến tặng kỷ vật, di vật và tư liệu liên quan đến những cựu binh Mỹ và Việt Nam. Thời gian tiếp nhận từ ngày 15/7/2019 đến ngày 30/4/2020.

 • Cần có giải pháp cứu vãn những ngôi nhà cổ ở Sài Gòn – (Kỳ cuối)

  20/07/2019

  Theo tiêu chí của ngành bảo tồn, để được gọi là nhà cổ dân gian thì phải có các yếu tố cơ bản: Nhà trên 100 năm, có kiểu kiến trúc dân gian truyền thống… Kiểu kiến trúc dân gian truyền thống thường gặp trong các nhà cổ ở Sài Gòn thường là kiến trúc theo kiểu nhà rường Huế. Hiện nay ở quận 9, ngôi nhà của ông Huỳnh Hữu Thời và ông Nguyễn Văn Giác đủ tiêu chí bảo tồn, tuy nhiên do nằm trong qui hoạch Khu công nghệ cao nên số phận của hai ngôi nhà sẽ chỉ còn là vẻ đẹp của thời quá khứ. Nếu điều đó xảy ra, quả thật đau xót.

 • Ngôi đình làng với 29 sắc phong của 10 triều vua

  19/07/2019

  Mặc dù trải qua sự mài mòn của thời gian, sự tàn phá của thiên tai, chiến tranh loạn lạc, cho đến ngày nay đình làng Nguộn vẫn lưu giữ được 29 bản sắc phong của 10 đời Hoàng Đế trị vì như: Lê Dụ Tông, Lê Đế, Quang Trung, Quang Toản, Thiệu Trị, Tự Đức, Đồng Khánh, Thành Thái, Duy Tân, Khải Định…

 • Hà Nội ký 2 bản ghi nhớ hợp tác với Vùng Ile de France

  17/07/2019

  Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa TP.Hà Nội với Vùng Ile de France (Pháp) 2 Bản ghi nhớ: Bản ghi nhớ hợp tác giữa TP.Hà Nội và vùng Ile de France, AFD về phát triển mô hình vườn ươm khởi nghiệp tại Hà Nội; Bản ghi nhớ về giữa đô thị cổ Provins và Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội trong lĩnh vực hợp tác phát triển du lịch.