Nổi bật
766

Đào tạo nguồn nhân lực du lịch: Cần định hướng và đầu tư đúng hướng

Tốc độ tăng trưởng của ngành Du lịch trong những năm gần đây là mảng sáng của nền kinh tế Việt Nam. Để trở thành 1 trong 3 ngành chủ lực, Du lịch đang còn nhiều việc phải làm, một trong số đó là đào tạo nguồn nhân lực. Các chuyên gia cho rằng, cần phải có mô hình tốt để nhân rộng nhằm đào tạo có hiệu quả, tránh phải đào tạo lại.

 • Đào tạo nhân lực quản trị du lịch cấp cao

  16/11/2017

  Càng ngày những nhà nghiên cứu về quản trị càng nhận ra rằng, điều cốt lõi làm cho các doanh nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào có thể hoạt động và đứng vững, không phải là nguồn tài chính, mà lại là nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực lúc này mới chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để doanh nghiệp có thể thực hiện được mục tiêu và những chiến lược của mình.

 • TP.HCM: Tọa đàm hướng nghiệp sinh viên ngành Du lịch

  15/11/2017

  Để tăng cường hơn nữa mối liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp du lịch nhằm đào tạo sinh viên có năng lực làm việc, đảm bảo đáp ứng yêu cầu của ngành Du lịch, tại TP.HCM vừa diễn ra buổi “Tọa đàm hướng nghiệp sinh viên ngành Du lịch” do Trường Đại học Văn hóa TP.HCM ( ĐHVH ), Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam, Tập đoàn Imperial, Trường Imperial International Hotel School cùng phối hợp tổ chức.

 • “Phát triển chương trình đào tạo gắn với định hướng nghề Du lịch”

  31/10/2017

  Trong các ngày 1-2/11 tại Hải Phòng, Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội thảo: “Phát triển chương trình đào tạo gắn với định hướng nghề Du lịch”. Đây là hoạt động nhằm tăng cường định hướng nghề trong hoạt động đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực qua đào tạo, đảm bảo tay nghề du lịch để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp trong ngành.

 • TST tourist hỗ trợ nâng cao năng lực sinh chuyên ngành Du lịch

  24/10/2017

  Tiếp sau đoàn sinh viên Đại học Hoa Sen tham quan và tìm hiểu hoạt động kinh doanh lữ hành tại các phòng ban nghiệp vụ, vừa qua, hơn 100 sinh viên chuyên ngành du lịch Trường Đại học Văn Hiến đã có buổi học ngoại khóa tại TST tourist.

 • Đào tạo các ngành về du lịch đã có cơ chế đặc thù

  23/10/2017

  Ngày 20/10, Bộ GD&ĐT ban hành công văn số 4929/BGDĐT- GDĐH về việc áp dụng cơ chế đặc thù đào tạo các ngành về du lịch.