Nổi bật
3110

Hải Dương: Cần xây dựng chiến lược phát triển du lịch lễ hội (*)

Với hơn 2000 di tích lịch sử văn hóa cùng hàng trăm lễ hội lớn nhỏ khác nhau, Hải Dương là địa phương có số lượng di tích lịch sử dày đặc gắn với nhiều danh nhân văn hóa và nhân vật lịch sử của đất nước.

 • Hải Dương – Bảo vệ môi trường gắn với phát triển du lịch bền vững

  23/07/2018

  Hải Dương là tỉnh có lợi thế về phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch tâm linh với nhiều di tích lịch sử văn hóa. Lượng khách du lịch đến Hải Dương ngày một tăng đồng nghĩa với việc môi trường bị tác động, đặt ra thách thức không nhỏ. Thực tiễn đó đặt ra cho Hải Dương cần đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển du lịch bền vững.

 • Bảo tàng đồ đá trong chùa Đồng Ngọ (*)

  25/06/2018

  Du khách gần xa về Thanh Hà vào mùa Hè thường tìm đến những vườn vải thiều sai trĩu quả, ngọt lịm để tham quan, mấy năm nay du khách còn có thêm một địa chỉ văn hóa thú vị khác, đó là bảo tàng sản suất nông nghiệp được lưu giữ tại chùa Đồng Ngọ huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương.

 • Để Hải Dương không còn là điểm dừng chân (*)

  31/05/2018

  TP. Hải Dương đến nay mới chỉ được biết đến như một điểm dừng chân trên tuyến đường nằm giữa tam giác phát triển Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh chứ chưa phải là đích đến hấp dẫn khách du lịch. Tuy nhiên, nếu kết hợp và khai thác có hiệu quả các tiềm năng sẵn có, TP. Hải Dương có thể tăng số ngày lưu trú, tăng chi tiêu của khách dựa trên lượng khách vốn có của mình.

 • Độc đáo ba ngôi đền, chùa thờ Đại danh y (*)

  25/05/2018

  Hiếm có nơi nào trên đất nước ta có một cụm di tích gồm ba ngôi đền, chùa nằm ở hai xã giáp nhau cùng thờ một vị tổ. Mỗi di tích có những nét đặc sắc riêng và gắn liền với những câu chuyện hấp dẫn, đậm màu sắc dân gian.

 • Hải Dương: Ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực du lịch

  17/05/2018

  Tỉnh Hải Dương đang tạo điều kiện bằng nhiều chính sách ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ du lịch. Đây là tiền đề cơ bản để du lịch Hải Dương bứt phá trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm tới.