Nổi bật
2087

Doanh nghiệp du lịch không còn thấp thỏm!

Theo ông Trần Thế Dũng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Fiditour, Việt Nam hiện là điểm đến yêu thích của du khách thị trường Tây Âu. Cùng với những điểm thu hút như khí hậu ấm áp, bữa ăn ngon, đường hàng không kết nối dễ dàng thì việc miễn visa là một động lực quan trọng thu hút khách đến Việt Nam. Lượng khách sẽ còn tăng hơn nữa nếu như chính sách visa cởi mở và dài hạn hơn.

 • Cần có đồng phục cho Hướng dẫn viên?

  14/10/2015

  Đối với doanh nghiệp, HDV là người đại diện cho doanh nghiệp phục vụ du khách, giám sát và tham mưu về chất lượng sản phẩm, tiếp thị, quảng bá sản phẩm. Đối với đất nước và dân tộc, HDV là người chủ nhà, đại diện cho đất nước, dân tộc tuyên truyền giá trị lịch sử, nét đẹp văn hóa, bảo vệ an ninh quốc gia và giúp du khách có cái nhìn đúng đắn về dân tộc, đất nước mình. Điều này cho thấy HDV du lịch Việt Nam xứng đáng được khoác trên mình bộ đồng phục khi làm nhiệm vụ.

 • Cần có đồng phục cho Hướng dẫn viên?

  07/10/2015

  Đồng phục là quan trọng, là cần thiết và cũng phần nào thể hiện được văn hóa giao tiếp hay hình ảnh của một quốc gia, một doanh nghiệp và chắc chắn khi sử dụng đồng phục sẽ tạo được thiện cảm cho khách hàng. Đặc biệt là sự tin tưởng và có sự phân biệt rõ ràng với các đối tượng khác. Tuy nhiên, không phải ngành nghề nào cũng có thể sử dụng đồng phục được.

 • TCDL đóng góp ý kiến sửa đổi Luật Du lịch

  02/10/2015

  Tại Hà Nội, TCDL vừa tổ chức phiên họp đề xuất ý kiến sửa đổi Luật Du lịch. Tham dự phiên họp có Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn; các Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung, Hà Văn Siêu; Phó Chủ tịch HHDL Việt Nam Vũ Thế Bình; cùng cán bộ lãnh đạo, chuyên viên các Vụ, đơn vị sự nghiệp.

 • Cần có đồng phục cho Hướng dẫn viên?

  30/09/2015

  Đồng phục cũng có nghĩa là bình đẳng và không có bất kỳ sự khác biệt giữa các thành viên khác trong cùng tập thể hay ngành nghề. HDV khoác lên mình bộ đồng phục là mang trên mình niềm tự hào của đơn vị mình làm việc, không những giúp họ dễ dàng được nhận biết nhiệm vụ, trách nhiệm họ đang thực hiện mà còn tạo được uy lực tác động làm thay đổi tâm trạng, tình cảm của những người xung quanh, làm cho công việc của họ được thuận lợi và dễ dàng hơn.

 • Cần có đồng phục cho Hướng dẫn viên

  23/09/2015

  Hướng dẫn viên (HDV) du lịch là một nghề như mọi nghề khác. Nhưng lại khác ở chỗ luôn phải tiếp xúc, giao lưu với khách, mà khách thì cả trong nước lẫn nước ngoài, thuộc đủ mọi sắc tộc, màu da trên khắp hành tinh với đủ mọi phong cách, tập tục rất khác nhau. Vậy nên đòi hỏi người làm nghề này phải có khả năng hòa nhập, thuyết phục cao đối với du khách.