115

Chè lam Hà Nội

Chè lam là một đặc sản dân dã của vùng đồng bằng sông Hồng, được tạo nên bởi các nguyên liệu nông sản rất gần gũi với đời sống của người nông dân như: Gạo nếp cái hoa vàng, nếp hương, vừng, mía, gừng, lạc, quế, mạch nha...

 • Mùa lạc

  05/07/2019

  Ẩm thực các vùng miền ngày càng phát triển đa dạng, tôi cũng thuộc típ người ham chơi, thích đi đó đây, thích hóng chuyện vặt nhưng khổ nỗi lại thuộc típ người “đi giật lùi” trong chuyện ăn uống. Rảnh rỗi, nhất là vào chiều mưa, tôi thích lai rai với lạc; thế là đủ nhớ… ngày xưa.

 • Tóp mỡ khoái khẩu nhiều người

  29/06/2019

  Bữa trước, đứa em cùng cơ quan mời anh em món “da heo lắc tỏi ớt”. Mới nghe cái tên là lạ rứa thôi chứ thực chất đây là món tóp mỡ heo. Mà giá cũng không phải là rẻ, một hộp tí xíu tới 15 nghìn đồng. Nghe đâu “da heo lắc tóp mỡ” đang là món ăn thời thượng của mấy bạn tuổi teen hiện nay.

 • Đến Nam Du ăn hải sản

  27/06/2019

  Xanh xương là loài cá lìm kìm biển, dài khoảng từ 5 đến 6 tấc, có cái mỏ sắc nhọn hay mổ vào hông tàu nghe bộp bộp. Cá Xanh Xương thường đi thành đàn và phóng mình trên mặt nước xa đến vài mươi mét. Trước đây loại cá này bị chê là thịt tanh và dai, bây giờ khô cá xanh xương là đặc sản.

 • Sheraton Hà Nội ưu đãi tháng 7

  26/06/2019

  Tại nhà hàng Oven D’or, du khách sẽ được thỏa thích thưởng thức buffet hải sản mùa Hè với các món cao cấp và truyền thống của cả Việt Nam và Nhật Bản. Giảm giá 50% bữa trưa (thứ 2-thứ 7), 30% bữa tối (thứ 2 - Chủ Nhật) & bữa trưa Chủ nhật cho thành viên Club Marriott; Áp dụng tất cả thẻ miễn phí và các chương trình giảm giá khác.

 • Rượu cần của người Xê Đăng

  26/06/2019

  Đối với đồng bào Xê Đăng huyện Nam Trà My (Quảng Nam), không ai biết rượu cần có từ bao giờ, nhưng bao thế hệ người Xê Đăng sinh sống lâu đời trên vùng Trường Sơn-Tây Nguyên, đã coi rượu cần là sản vật không thể thiếu trong đời sống hằng ngày và rượu cần cũng là lễ vật khi họ tổ chức nhiều lễ hội truyền thống của cộng đồng và chính rượu cần đã làm nên nét văn hóa độc đáo cho vùng đất, con người Xê Đăng nơi đây.