319

Chè Shan tuyết Hà Giang - món quà quý từ thiên nhiên

Hà Giang là một trong những tỉnh có vùng chè Shan lâu đời nhất nước ta. Ngay từ những năm đầu thế kỷ 20, người Pháp đã tiến hành điều tra chè ở Hà Giang và đặc biệt chú ý những cây chè cổ thụ vùng cao. Đó là thứ chè Shan lá to, búp và lá non có nhiều lông trắng như tuyết, sinh trưởng khoẻ, chịu ẩm, chịu lạnh, năng suất cao và chất lượng tốt. Vì vậy, người ta còn gọi là chè Shan tuyết.

 • Ninh Thuận: Mùa trái cây Lâm Sơn

  21/06/2018

  Vườn trái cây Lâm Sơn nằm dưới chân đèo ngoạn mục, một trong những cung đường đèo đẹp của Việt Nam, cách thành phố Phan Rang-Tháp Chàm khoảng hơn 40km về phía Tây. Nơi đây được thiên phú cho điều kiện khí hậu rất mát mẻ, có đất đai màu mỡ nên rất thích hợp cho việc trồng cây ăn trái.

 • Rau sắn miền trung du

  21/06/2018

  Miền quê trung du gắn với rừng cọ, đồi chè vốn được nhiều người biết đến với nhiều món ăn dân dã đậm đà như cọ ỏm, cơm nắm lá cọ, rêu đá, cá thính. Một món ăn khác cũng không kém phần thu hút là rau sắn muối chua nấu với cá đồng.

 • Ẩm thực Nhật Bản tại khách sạn Sheraton Hà Nội

  19/06/2018

  Từ ngày 14 - 24/6 tại nhà hàng Oven D’or, Tổng Bếp trưởng Nguyễn Công Chung sẽ mang tới cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản ấn tượng chưa từng có.

 • Trái bòn bon

  14/06/2018

  Bòn bon là một loại trái cây đặc sản của vùng rừng núi Quảng Nam. Ngày xưa, bòn bon được xem là một sản vật quý dùng để tiến vua chúa trong các dịp lễ. Ngày nay, do giá trị kinh tế mang lại, bòn bon đã được trồng và bán công khai rộng rãi ở khắp nơi.

 • Hủ tiếu cừu Phan Rang

  07/06/2018

  Ninh Thuận với khí hậu nắng quanh năm, lượng mưa thấp, nên rất thích hợp để cừu sinh trưởng và phát triển. Nổi tiếng với những cánh đồng cừu tuyệt đẹp được nhiều du khách đến tham quan chụp ảnh, nơi đây cũng được nhiều người biết đến với các món ăn được chế biến từ thịt cừu. Chính vì vậy đàn cừu của xứ nóng đã phát triển nhanh chóng trở thành đặc sản nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến với Ninh Thuận. Thịt cừu là loại thực phẩm đặc sản khá độc đáo của người dân Ninh Thuận.