• Bánh tam giác mạch, đặc sản Hoành Bồ

  04/09/2018

  Chỉ nghe cái tên thôi đã đủ háo hức và tò mò bởi nhiều người vốn xưa nay chỉ biết tam giác mạch là loài hoa đẹp mới được gieo trồng lần đầu tiên ở xã Quảng La, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh). Độc đáo hơn, hạt của loài hoa này còn được nghệ nhân làm bánh chế biến thành những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng.

 • Đổi vị với canh môn sen cá lóc đồng

  03/09/2018

  Môn sen hay còn gọi là môn tím (vì lá và thân cây có màu tím), một số nơi còn gọi là “môn đò” (vì được vận chuyển bằng đò từ quê lên thành phố-PV), ngày nay ít bạn trẻ biết và gọi đúng tên nhưng với thế hệ từ 8X trở về trước cây môn tím không xa lạ, bởi món canh trứ danh từ cây môn này có thể ăn thay cơm những ngày nghèo khó hoặc để đổi khẩu vị, thực đơn với những gia đình có điều kiện hơn.

 • Tuần lễ nhãn lồng tỉnh Hưng Yên năm 2018

  02/09/2018

  Từ ngày 30/8-4/9 tại 489 Hoàng Quốc Việt -Hà Nội, Sở Công thương tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại Nông nghiệp- Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Tuần lễ nhãn lồng tỉnh Hưng Yên năm 2018 tại Hà Nội...

 • Bánh gật gù, đặc sản ở Tiên Yên

  29/08/2018

  Cái tên “bánh gật gù” xuất phát từ dáng hình, tính chất của bánh và khoái cảm của người ăn. Chiếc bánh khi cầm trên tay như người ngủ gật, ngả ngón nhiều phía nhưng nhờ tính dẻo dai mà không gãy; còn khi thưởng thức, thực khách thích thú, gật lên gật xuống khen ngon…

 • Đà Nẵng: Tưng bừng Ngày hội Ẩm thực

  29/08/2018

  Nhằm tạo thêm những trải nghiệm hấp dẫn trong hành trình khám phá của du khách khi đến tham quan, khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại Đà Nẵng. Trung tâm Xúc tiến Du lịch cùng với Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức chương trình “Ngày hội Ẩm thực” từ ngày 30/8 –1/9/2018 tại Công viên bờ đông Cầu Rồng, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.