264

Chả cá ót, hương vị biển khơi

Cá ót loài cá khá phổ biến ở vùng biển nhưng nếu biết chế biến sẽ mang lại món ăn mang hương vị khó quên. Nếu một lần đến Quảng Ninh, bạn nên một lần thưởng thức chả cá ót và những món ăn được chế biến từ loài cá đặc biệt này.

 • Thưởng thức bánh Cooc mò, đặc sản của Bình Liêu

  29/10/2018

  Cooc mò là cái tên mang bản sắc riêng của người Tày, dịch ra có nghĩa là sừng bò vì hình dáng chóp nhọn giống như chiếc sừng đặc trưng của con bò. Loại bánh này khá nhỏ, hình dáng bắt mắt, được trẻ con vùng cao vô cùng thích thú, thường được người dân Bình Liêu làm trong những ngày lễ đặc biệt…

 • Đậm đà món ngon thịt trâu nướng vỉ Quảng Yên

  24/10/2018

  Miếng thịt trâu đậm đà được ướp gia vị, tỏi dậy mùi thơm ăn kèm rau muống là đặc trưng của món thịt trâu nướng vỉ xứ Hiệp Hòa (thị xã Quảng Yên). Điều này khiến du khách mỗi khi đặt chân đến Quảng Yên, đều muốn một lần thử cho biết.

 • Canh cầu gai, món ăn đơn giản vô cùng thơm ngon

  22/10/2018

  Khi đến Cô Tô (Quảng Ninh), một trong những món ăn du khách không nên bỏ qua là canh cầu gai- loại hải sản quý, bổ dưỡng, còn được gọi với nhiều tên khác như cà ghim, nhum biển, nhím biển.

 • Olivier - đầu bếp, giám khảo chương trình “Master chef UK” tới Hà Nội

  17/10/2018

  Ngày 23/10 tới đây, Nhà hàng đặc trưng của Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 sẽ kết hợp nhà hàng “L’Atelier Robuchon Bangkok” của Fine Dining Lovers by S.Pellegrino & Acqua Panna tổ chức show ẩm thực đặc biệt qua sự thể hiện của đầu bếp khách mời Olivier Limousin nhằm phục vụ du khách đến với Hà Nội.

 • Đến Quảng Yên nhớ món bún xào ngán

  17/10/2018

  Bún xào vốn là món ăn dân dã, nhưng khi kết hợp với ngán thì nó lại trở thành món ăn đặc sản. Bởi ngán là loại hải sản độc đáo, từ tên gọi đến giá trị dinh dưỡng. Trong ngán có đầy đủ các chất protid, glucid, lipid, nhiều vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Ngán được coi là thực phẩm mát, bổ và lành cho mọi lứa tuổi.