520

Hương sấu chín mùa Thu Hà Nội

Hà Nội vào Thu, khi gió heo may se se lạnh tràn về trên mọi nẻo đường, và lá vàng xào xạc rụng hoài trên mái ngói ở các con phố cổ rêu phong, thì cũng là lúc mà những chùm quả sấu còn sót lại qua mùa Hè bắt đầu chín vàng. Đã từ bao nhiêu năm nay hương vị Thu Hà Nội không chỉ có hương cốm làng Vòng, không chỉ có hương hoa sữa ngào ngạt đêm đêm trên đường phố Quang Trung, Nguyễn Du đã đi vào thơ ca, nhạc họa, mà hình ảnh và âm thanh của những quả sấu chín rơi rụng, lăn dài trên hè phố cũng là một nét riêng mà không đâu có được.

 • Lễ hội bia Đức 2019 tại Việt Nam

  26/09/2019

  Sáng ngày 24/9 tại Hà Nội, Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Việt Nam) cùng Khách sạn JM Marriott Hà Nội tổ chức họp báo giới thiệu về những trải nghiệm sự kiện Oktoberfest tại Việt Nam mang tên: “GBA OKTOBERFERT VIET NAM 2019”.

 • Về Bình Liêu thưởng thức món chân giò kho gừng

  24/09/2019

  Chân giò kho gừng, rượu từ lâu được biết đến là một trong các ẩm thực quen thuộc, gần gũi trong bữa cơm của người dân Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh). Vị thơm ngậy của chân giò lợn bản kết hợp với vị cay ấm, thanh thanh của gừng, rượu đã tạo nên một món ăn dân dã, ngon miệng. Chân giò kho gừng, rượu ăn cùng với cơm trắng, dưa chua muối sẽ khiến bạn cảm thấy khó quên Bình Liêu.

 • Độc đáo lẩu thả

  24/09/2019

  Lẩu thả là món ăn của người dân vùng biển Phan Thiết (Bình Thuận). Theo chị Nguyễn Thị Thanh Thuận, nhân viên nhà hàng của Cliff Resort, ngày trước món ăn này còn được người địa phương gọi là “gỏi thả”. Nguyên liệu của món ăn là các loại cá cơm, cá suốt, cá mai có nhiều ở khu vực này; được chế biến để thay đổi món trong những bữa cơm hàng ngày (cá cơm dùng làm mắm, cá suốt và cá mai làm gỏi, món lẩu thả thì dùng cá mai là ngon nhất). Qua thời gian, nhiều đầu bếp biến tấu cách điệu dần, trở thành món “lẩu thả” đặc sắc như ngày nay. Cái tên lẩu thả cũng không biết bắt đầu từ bao giờ, do ai nghĩ ra…

 • Nâng cao kỹ năng chế biến bánh mì cho đầu bếp Furama Resort Đà Nẵng

  20/09/2019

  Ngày 18/9, Khu nghỉ mát biển ẩm thực Furama Resort Đà Nẵng phối hợp cùng New Viet Dairy tổ chức buổi đào tạo chế biến bánh mì do đầu bếp bánh Clemens Barkhorn danh tiếng trực tiếp hướng dẫn.

 • Những món bánh đừng quên ăn ở Huế

  19/09/2019

  Huế có hàng trăm loại bánh khác nhau nhưng có 3 món bánh đặc trưng nhất mà đến Huế thì du khách không thể bỏ qua. Vừa là món ăn chơi, vừa là món có mặt trong những bữa tiệc lớn nhỏ. Món bánh với cách thưởng thức nhẹ nhàng nhưng ăn rồi sẽ nhớ hoài không nguôi…