138

Hai kỷ lục châu Á: quà tặng và ẩm thực của tỉnh Kon Tum

Tỉnh Kon Tum nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, được bao bọc bởi màu xanh bạt ngàn của núi rừng. Nơi ấy có đỉnh núi Ngọc Linh chất ngất, trắng bạc mây trời, cao nhất miền Nam ( 2598m). Đặc biệt, nơi này sản sinh ra nhiều cỏ cây có tính dược liệu quý, đem lại sức khỏe cho con người.

 • Từ 22-26/3: “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – Taste the World”

  25/02/2017

  “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – Taste the World” lần thứ 2 từ ngày 22 đến ngày 26/3/2017 tại Hội An, chương trình diễn ra hằng ngày từ 16h00 đến 22h00 tại Vườn tượng An Hội.

 • Hoa hậu Toàn cầu trổ tài làm gỏi cuốn và mỳ Quảng trên bãi biển Đà Nẵng

  23/02/2017

  Sáng ngày 23/2/, siêu mẫu Hà Anh cùng Hoa hậu Toàn cầu 2016 Angela Bonilla và Á hậu Nikola Bechynova đã đến TP. Đà Nẵng để chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng trong chuyến thăm Việt Nam tại đây.

 • Ngon miệng, lạ mắt với các món cuốn từ Nam ra Bắc

  10/02/2017

  Nét tinh tế, sự khéo léo của người Việt được thể hiện rất nhiều trong các món cuốn. Người ăn tìm đến những món cuốn không chỉ muốn tìm đến những món ăn ngon mà còn muốn tìm cho mình những khám phá thú vị của sự kết hợp giữa các hương vị.

 • Thơm ngon cá mao ếch nấu cà ri

  28/01/2017

  Theo đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan (Yan Can Cook), trong số các món ăn ở thành phố Phan Thiết mà ông truc tiếp giới thiệu và quảng bá ra thế giới cách đây vài năm, món “Cá mao ếch nấu cà ri” của nhà hàng Cây Bàng (đường Nguyễn đình Chiểu, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) chính làm ón ăn ngon và độc đáo nhất.

 • Rượu Ngán Hạ Long

  24/01/2017

  Quảng Ninh là vùng đất có nhiều tộc người sinh sống, lại có đường biên dài giáp với Trung Quốc nên những món ăn của Quảng Ninh có sự pha trộn những hương liệu của địa phương và gia vị của người Hoa. Quảng Ninh còn có một vùng biển rộng lớn với những loại hải sản phong phú và tươi ngon. Điều đó đã tạo cho các món ăn nơi đây có nét khác biệt, hấp dẫn mà mỗi du khách đã từng một lần thưởng thức không thể nào quên. Cũng vì vậy, Quảng Ninh có rất nhiều loại rượu đặc sản: rượu Bâu (Hoành Bồ), rượu Ba Kích (Ba Chẽ), rượu Khoai (Bình Liêu), rượu Bào Ngư (Cô Tô)…nhưng có lẽ đặc biệt hơn cả là món rượu Ngán Hạ Long.